Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng

Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng

Trong thời điểm giãn cách vì dịch Covid-19,chị Nguyễn Thị Luyến (Q. Bình Tân, TP.HCM) khoe hình ảnh vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng khiến nhiều người phải xuýt xoa.
Vườn hoa mười giờ trên sân thượng đẹp ngất ngây trong mùa giãn cách vì dịch Covid-19 /// NVCC
Vườn hoa mười giờ trên sân thượng đẹp ngất ngây trong mùa giãn cách vì dịch Covid-19

NVCC

Vừa rẻ, vừa có hoa ngắm quanh năm

Vốn dĩ là loài hoa được đánh giá là rất dễ trồng và không tốn nhều công chăm sóc, thế nhưng, ở thành phố “đất chật người đông” mà sở hữu được một khu vườn hoa mười giờ trên sân thượng đẹp ngất ngây như chị Luyến thì lại là điều mà nhiều người phải ước ao. Nhất là trong thời điểm dãn cách như thế này, ở nhà và ngắm một vườn hoa mười giờ khoe sắc như vậy thì thật tuyệt vời.
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 1
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 2

Trồng nguyên một vườn sân thượng nên hoa mười giờ khoe sắc đẹp ngất ngây

“Hoa mười giờ dễ trồng nhưng cần diện tích nhiều thì mới trồng được, mà ở thành phố như TP.HCM thì điều này là rất khó. Nhà nào có sân thượng lại tận dụng để trồng rau ăn, hay trồng những loài hoa có giá trị khác, chứ ít ai dám bỏ cả sân thượng để trồng hoa mười giờ. Có lẽ, chính vì thế mà khi mình đăng hình vườn hoa mười giờ trên sân thượng lên ai cũng ngỡ ngàng và thích thú”, chị Luyến chia sẻ.
Cũng nhờ chịu đầu tư để trồng cả sân thượng hoa mười giờ nên mỗi buổi sáng khi hoa nở đồng loạt khiến khu vườn của chị Luyến đẹp lung linh. Nhưng cũng vì vừa muốn có hoa ngắm mà vẫn có rau ăn chỉ trên mảnh vườn sân thượng nên chị Luyến thuê thợ về làm thêm một giàn trên cao để trồng hoa mười giờ, phần dưới chị Luyến vẫn trồng được rau.
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 3
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 4
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 5

Đủ sắc hoa mười giờ đẹp khó cưỡng

“Sân thượng của nhà mình đón ánh nắng cả ngày, mà nắng nhiều nữa nên trồng rau rất dễ bị héo nếu không tưới đủ nước. Mà mình đi làm cả ngày, không có nhiều thời gian chăm sóc. Nên mình thiết kế sân thượng thành 2 tầng, tầng trên cao thì trồng hoa mười giờ, một phần vừa có hoa để ngắm, một phần sẽ che bớt ánh nắng để phía dưới mình trồng rau ăn lá các loại”, chị Luyến kể.
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 6

Hoa mười giờ khoe sắc trong mùa giãn cách

Chia sẻ về lý do tại sao chọn trồng hoa mười giờ mà không phải là các loại hoa đắt tiền hay cao quý khác, chị Luyến cho biết: “Mình rất thích ngắm hoa, nhưng các loại hoa khác thường ra hoa theo mùa, còn hoa mười giờ thì ngày nào cũng có hoa. Hơn nữa hoa này chi phí rẻ, chỉ cần một nhánh là có thể trồng ra được một chậu mà cũng không tốn quá nhiều công chăm sóc. Như vậy trồng hoa mười giờ lợi đôi đường, vừa có hoa để ngắm, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Mà nếu trồng được càng nhiều thì tạo thành vườn hoa đẹp chẳng kém gì các  loài hoa đắt tiền khác”.

Tặng quanh xóm nên nhà ai cũng có hoa để ngắm

Với chiều ngang khoảng 4m, chiều dài 8m nhưng bằng sự khéo léo, chị Luyến đã thiết kế được sân thượng nhiều tầng để vừa có hoa ngắm, vừa có rau để ăn. Nhưng vì sống một mình, trồng được nhiều rau thì ăn cũng không hết nên chị Luyến toàn mang đi cho hàng xóm để ăn phụ. Còn hoa mười giờ thì quanh xóm của chị Luyến hầu như nhà nào cũng có hoa để ngắm vì chị trồng ra được nhiều là mang đi biếu.
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 7

Chị Luyến, chủ nhân của khu vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng trong mùa giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 8
“Trồng được thành quả mang san sẻ với nhau thì sẽ vui và hạnh phúc hơn. Hơn nữa mình sống một mình, ngắm một mình, ăn một mình thì nhiều khi cũng phí”, chị Luyến bày tỏ.
Chị Luyến cũng cho biết vì là loại hoa dễ trồng nên không tốn nhiều công chăm sóc: “Mỗi ngày chỉ cần tưới cho cây một lần, nhưng thậm chí có khi bận, cả tuần mình mới tưới một lần thì cây cũng không chết. Vì đặc tính của cây này là chịu được nắng nóng, càng nắng nhiều thì cây càng ra hoa rực rỡ hơn. Nhưng trồng rau thì vất vả hơn nên thường sáng mình lên tưới cây rồi ngắm hoa, còn tối đi làm về là lên vườn để chăm rau, chứ hoa thì không cần phải chăm”.
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 9
 
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 10

 

Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 11
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 12
Mùa giãn cách ở nhà ngắm vườn hoa mười giờ đẹp ngất ngây trên sân thượng - ảnh 13

Đa dạng các loại rau sân thượng của chị Luyến

Chị Luyến kể trong suốt thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, nhờ có vườn rau mà chị cũng đỡ phải đi chợ. Không những thế, vườn hoa mười giờ là nơi giúp chị thư giãn mỗi ngày, ngắm hoa cũng tiếp thêm được tinh thần để quên bớt đi những khó khăn vì dịch bệnh.

Tin Liên Quan