Loại quả giải nhiệt mùa hè “đắt” hàng, giá lên đến 200.000 đồng/quả

Loại quả này đang được nhiều người tìm mua trong đợt nắng nóng, có lúc giá lên đến hơn 200.000 đồng/quả vẫn “cháy hàng”.

Chanh vàng là loại quả đang được tìm mua về làm thức uống giải nhiệt trong những ngày tiết trời Hà Nội nắng nóng. Chị Trang – một đầu mối bán chanh vàng online, cho biết trung bình cứ 2 ngày chị nhập một chuyến chanh vàng từ Đà Lạt về bán.

“Do nhiều đầu mối cũng nhập, chúng tôi chỉ được lấy số lượng rất hạn chế. Mỗi lần chỉ nhập đúng 30-40kg, không đủ đơn trả cho khách”, chị chia sẻ.

Vào những ngày Hà Nội nắng nóng, loại chanh này bỗng “đắt” hàng. Khách hàng đặt mua nhiều, hầu như chị thường gom đơn từ ngày hôm trước, khi chanh về sẽ lên đơn trả hàng. Giá hiện tại chị đang bán là 120.000 đồng/kg, khách hàng mua 2kg sẽ trả 220.000 đồng và được miễn phí vận chuyển.

Loại quả giải nhiệt mùa hè “đắt” hàng, giá lên đến 200.000 đồng/quả - 1

Chanh vàng đang được rao bán mức giá từ 120.000 – 200.000 đồng/kg.

Theo chị, chanh vàng có thể sử dụng cả phần cùi và phần nước. Nước chanh đường giải nhiệt rất tốt trong mùa nắng nóng. Ngoài ra, quả này còn có thể sử dụng vào các món gỏi hải sản hay sashimi, nó là một trong những nguyên liệu tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn.

“Tinh dầu của nó không hề he đắng như chanh xanh thông thường mà rất thơm. Đặc biệt, loại chanh này bảo quản được rất lâu, cất tủ mát được cả tháng nên khách hàng đặt mua nhiều. Cũng do lượng tinh dầu ở vỏ nhiều, chanh để ngâm mật ong cũng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm ho”, chị thông tin.

Chị Hà – một đầu mối bán chanh vàng online, cũng cho biết loại chanh này có quanh năm, tuy nhiên vào mùa hè lượng khách mua hàng nhiều hơn. Giá chanh thời điểm này cũng đắt hơn mấy tháng trước.

Loại quả giải nhiệt mùa hè “đắt” hàng, giá lên đến 200.000 đồng/quả - 2

Chanh vàng giá cao đang đắt hàng mùa nắng nóng.

“Mấy tháng trước, chanh vàng chỉ có giá 80.000 – 90.000 đồng/kg nhưng thời điểm này giá trên thị trường đang là 120.000 đồng/kg. Với loại quả to (5 quả 1kg) giá bán còn lên đến 150.000 đồng/kg”, chị chia sẻ.

Do chanh vàng không hạt, rất thơm nên có thể pha nước uống, thái lát mỏng làm các món gỏi, các món ăn giải nhiệt khác trong mùa nắng nóng.

Cũng trồng hơn 300 gốc chanh vàng trong vườn, anh Nguyễn Thanh Sơn (Long Biên, Hà Nội) cho biết chanh vàng có rất nhiều tác dụng như: Giảm nguy cơ đột quỵ, ngăn ngừa ung thư, cải thiện làn da và tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân hiệu quả…

Anh cho biết tất cả giống chanh này đều rất dễ trồng, không cần phải chăm sóc đặc biệt. Vườn chanh nhà anh đều phát triển tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào nhưng chúng rất sai quả. Nếu một cây chanh trưởng thành, một năm có thể thu về được cả tạ quả.

Loại quả giải nhiệt mùa hè “đắt” hàng, giá lên đến 200.000 đồng/quả - 3

Có quả nặng đến 1,5kg, cùi dày… tính ra có quả giá hơn 200.000 đồng.

Chanh ra quả quanh năm, anh bán quanh năm với mức giá 200.000 đồng/kg, không thay đổi theo mùa. Cũng như chanh thường, loại chanh vàng này ra hoa nhiều nhất vào tháng 3 và mất 6 tháng mới có thể thu hoạch quả chín.

Kích thước quả to hơn chanh ta, có quả nặng tới 1,5kg nên nhiều quả sẽ có giá đến hơn 200.000 đồng. Ngoài bán quả, anh còn bán cây giống và cây trưởng thành. Những cây trưởng thành lên chậu có thể bán giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/cây.

Theo anh, chanh vàng có rất nhiều giống khác nhau, có loại cùi dày ít nước, có loại cùi mỏng nhiều nước… Quả chanh vàng có thể sử dụng để làm bánh, làm rượu, uống trà, làm kem, nước ép, detox… đặc biệt là ngâm chanh với mật ong (hoặc đường phèn) có tác dụng chữa ho rất hiệu quả.

Tin Liên Quan