Loài cây mọc khắp thôn quê Nghệ An, Tết đến chi chít quả, trồng vào chậu có giá tới 5 triệu đồng

Cây đu đủ loại cây mọc nhiều ở vùng thôn quê, qua bàn tay của những người thợ lành nghề đã trở thành loại cây cảnh bắt mắt, quả và hoa chi chít đang được bày bán tại những vườn hoa Tết ở xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với giá khá cao từ 3 – 5 triệu đồng.

Những ngày này dọc tuyến đường 46, đoạn qua địa bàn xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An rực rỡ các loại hoa, cây cảnh với đủ các sắc màu để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Trong số đó, những cây đu đủ cảnh được trồng vào chậu trở nên nổi bật, hút khách.

Không ít khách hàng tỏ ra thích thú khi thấy loại cây dân dã, quen thuộc này lại có thể trở thành một cây cảnh độc đáo đến vậy. 

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc cây đu đủ được trồng thành cây cảnh để chơi Tết, cũng rất thú vị và độc đáo. Cây nào quả cũng rất nhiều, to, đều, trên còn những lá non mơn mởn và hoa rất đẹp. Tôi cũng đang xem nếu nhà mình có không gian phù hợp sẽ mua một cây về chưng Tết “, anh Nguyễn Văn Hải chia sẻ.

Loại cây mọc đầy ở thôn quê, Tết đến quả chi chít, trồng ngả nghiêng vào chậu thành cây cảnh bán tiền triệu - Ảnh 2.
Những cây đu đủ chi chít quả, nổi bật giữa vườn hoa xuân . Ảnh: Thắng Tình

Theo tiết lộ của chủ vườn, những cây đu đủ cảnh này được nhập về từ các tỉnh phía Bắc, đây cũng là lần đầu nhà vườn nhập loại cây cảnh độc lạ này về để bán vào dịp Tết Nguyên đán. Tùy theo kích thước từng cây mà có giá tiền khác nhau, dao động từ 3 – 5 triệu đồng/1cây.

Đu đủ là loại cây quanh năm xanh tốt, ít rụng lá, tạo cảnh quan tươi mát, mang lại cảm giác tích cực. Ngoài ra, về phong thủy, cây đu đủ còn được xem là linh khí chiêu tài lý tưởng. Cây càng nhiều hoa và quả còn biểu tượng cho con cháu đề huề, gia đình sung túc, hạnh phúc đủ đầy. Vì thế nhiều người đã chọn mua những cây đu đủ với hoa, quả xum xuê này về để chưng Tết hy vọng đón lộc, may mắn.

Loại cây mọc đầy ở thôn quê, Tết đến quả chi chít, trồng ngả nghiêng vào chậu thành cây cảnh bán tiền triệu - Ảnh 3.
Loại cây dân dã, có nhiều ở các vùng nông thôn, nay được trồng dáng thế, vào chậu thành loại cây cảnh độc lạ trong dịp Tết. Ảnh: Thắng Tình

Loại cây mọc đầy ở thôn quê, Tết đến quả chi chít, trồng ngả nghiêng vào chậu thành cây cảnh bán tiền triệu - Ảnh 4.
Cây đu đủ càng nhiều hoa và quả còn biểu tượng cho con cháu đề huề, gia đình sung túc, hạnh phúc đủ đầy. Ảnh: Thắng Tình
Loại cây mọc đầy ở thôn quê, Tết đến quả chi chít, trồng ngả nghiêng vào chậu thành cây cảnh bán tiền triệu - Ảnh 5.
Nhiều vị khách tỏ ra thích thú với loại cây cảnh độc lạ đang được bán tại một nhà vườn bên quốc lộ 46 đoạn qua địa bàn xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình
Loại cây mọc đầy ở thôn quê, Tết đến quả chi chít, trồng ngả nghiêng vào chậu thành cây cảnh bán tiền triệu - Ảnh 6.
Những lá non mơn mởn nổi bật giữa vườn hoa xuân. Ảnh: Thắng Tình
Loại cây mọc đầy ở thôn quê, Tết đến quả chi chít, trồng ngả nghiêng vào chậu thành cây cảnh bán tiền triệu - Ảnh 7.
Hoa đu đủ cũng khá đẹp. Ảnh: Thắng Tình
Loại cây mọc đầy ở thôn quê, Tết đến quả chi chít, trồng ngả nghiêng vào chậu thành cây cảnh bán tiền triệu - Ảnh 8.
Tùy theo kích thước, những cây đu đủ cảnh có giá tiền khác nhau, dao động từ 3 – 5 triệu đồng/1cây. Ảnh: Thắng Tình

Tin Liên Quan