Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà?

Cây lộc vừng có hoa, màu sắc đỏ rực rỡ, rũ xuống tựa như một chùm pháo hoa, vừa đẹp lại vừa tượng trưng cho sự may mắn, hưng vượng.

Cây lộc vừng hay cây lộc mưng có tên khoa học là Barringtonia acutangula, là cây thân gỗ sống lâu năm, có chiều cao thân trung bình từ 2 – 5 m, nhiều loại có thể cao đến 10 m.

Tại Việt Nam, cây lộc vừng phát triển ở khắp mọi miền từ Bắc đến Nam. Cây có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ và lá của nó có hình mác, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh. Có người xếp lộc vừng vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Lộc vừng là loài cây được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ – “rước lộc về nhà”. 

Theo quan niệm phong thủy trồng cây lộc vừng trước nhà mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. (Ảnh minh họa)
Theo quan niệm phong thủy trồng cây lộc vừng trước nhà mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. (Ảnh minh họa)

Cây lộc vừng có hoa, màu sắc đỏ rực rỡ, rũ xuống tựa như một chùm pháo hoa, vừa đẹp lại vừa tượng trưng cho sự may mắn, hưng vượng, hạnh phúc, thành công.

Những chùm hoa màu đỏ mềm mại và thơ mộng tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát lộc. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Trồng cây lộc vừng trước nhà là vị trí tốt nhất để loài cây này phát huy khả năng của nó về thẩm mỹ lẫn phong thủy. 

Gốc cây lộc vừng to, vững chắc tượng trưng cho ý chí kiên định, khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ cao của lộc vừng mang ý nghĩa trường thọ cho mọi thành viên trong gia đình. 

* Thông tin mang tính tham khảo

Tin Liên Quan