Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Là đề tài nghiên cứu khoa học, vườn nho Hạ đen ở Ninh Bình cho năng suất 1 – 1,2kg/cây (tương đương 1,2 tấn/3.000m2), thu hơn 130 triệu đồng/vụ.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền vườn nho đen sai trĩu quả khiến không ít người thích thú. 

Ngày 17/11, thông tin tới PV, bà Đinh Thị Hồng Liên – Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình cho biết, đây là đề tài “Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng giống nho Hạ đen tại huyện Hoa Lư” vừa trồng được khoảng 8 tháng và đang ở giai đoạn trĩu quả. 

Ước tính năng suất trung bình từ 1 – 1,2kg/cây, với vườn nho có diện tích 3.000m2, sản lượng sẽ đạt khoảng 1 – 1,2 tấn. Với giá bán trên thị trường đang dao động từ 120.000 – 130.000đ/kg, ước tính thu được từ vườn nho khoảng hơn 130 triệu đồng. 

Chùm ảnh ghi nhận của phóng viên: 

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 1

Một góc vườn nho Hạ đen ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đang gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua.

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 2

Theo bà Đinh Thị Hồng Liên (Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình), vườn nho này được trồng trên đất phù sa cổ nên cây nho xanh tươi tốt, quả chín đều, thu hút nhiều du khách tìm đến chụp hình và ngắm cảnh đẹp.

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 3

Được biết, vườn nho Hạ đen này bắt đầu được trồng vào tháng 3/2022, được chăm sóc đảm bảo quy trình kỹ thuật, ứng dụng một số công nghệ cao như trồng trong nhà lưới, hệ thống tưới tiết kiệm, luống phủ bạt đen, công nghệ giàn chữ Y…

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 4

Dù mới trồng được khoảng 8 tháng nhưng vườn nho này cho quả đồng đều, mỗi cây có 8 – 10 chùm quả với năng suất trung bình khoảng 1-1,2kg/cây.

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 5

Với diện tích 3.000m2, vườn nho Hạ đen này ước đạt sản lượng khoảng 1 – 1,2 tấn, nếu nhân với giá bán thị trường hiện tại từ 120.000 – 130.000 đồng/kg, vườn nho này ước đạt khoảng hơn 130 triệu đồng.

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 6

Những tưởng nho Hạ đen chỉ hợp với vùng đất đầy nắng, gió, thổ nhưỡng khô khan nhưng ít ai nghĩ rằng ngay với chất đất phù sa cổ tại vùng đồng bằng sông Hồng, vườn nho Hạ đen lại cho quả đẹp và đều.

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 7

Với những luống nho sai trĩu, được chăm sóc cẩn thận, thẳng hàng đã thu hút du khách trải nghiệm, nhất là các bé mầm non.

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 8

Theo bà Đinh Thị Hồng Liên, vườn nho Hạ đen này được chăm sóc cẩn thận, luôn có người túc trực để có những phương pháp kỹ thuật kịp thời trong quá trình cây sinh trưởng, phát triển.

Choáng ngợp vườn nho Hạ đen sai trĩu quả cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm - 9

Vườn nho Hạ đen cho lá xum xuê, mỗi cây nho được “chống nạng” cho leo giàn, ở giai đoạn lá xanh mướt, giàn nho như phủ cả một vùng trời.

Tin Liên Quan