Bán vải, bưởi sang Trung Quốc, Nga, Canada, nông dân xã này của Hải Dương thu nhập 61 triệu đồng/người/năm

Là một trong những xã thuộc khu Hà Đông có nhiều khó khăn về kinh tế nhưng nay Thanh Hồng (Thanh Hà, Hải Dương) đang dần “thay da đổi thịt”, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với thế mạnh là nông nghiệp, năm 2022, cấp ủy, chính quyền xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà (Hải Dương) đã tập trung chỉ đạo nhân dân tăng cường sản xuất, chăm sóc diện tích trồng vải, ổi, bưởi. Xã hiện có 6 mã số vùng trồng vải xuất khẩu sang Trung Quốc. 

Niềm vui lớn đối với nông dân Thanh Hồng là trong năm 2022, 15 ha trồng bưởi GlobalGAP ở thôn Lập Lễ đã được cấp mã số xuất khẩu sang các nước Nga, Canada, Singapore… Đây là năm đầu tiên vùng trồng này được gắn mã số xuất khẩu.

 Ngoài diện tích bưởi trồng theo tiêu chuẩn GlobalGAP, xã Thanh Hồng còn 40 ha trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Các vùng trồng bưởi trong mô hình VietGAP, GlobalGAP đều được tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn; hỗ trợ một phần phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

Bán vải, bưởi sang Trung Quốc, Nga, Canada, nông dân xã này của Hải Dương thu nhập 61 triệu đồng/người/năm - Ảnh 1.
Người dân xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, Hải Dương chăm sóc bưởi.

Xã Thanh Hồng đã tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản. Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2022 đạt 171 tỷ đồng, vượt 13,42% kế hoạch năm, tăng 21,1% so với năm 2021. Thu nhập bình quân đầu người hơn 61 triệu đồng/năm, tăng 13,99% so với năm 2021.  

Nhằm nâng cao đời sống, cải thiện tình hình giao thông tại địa phương, xã Thanh Hồng đã đầu tư 8,6 tỷ đồng làm 3,2 km đường trục xã đi qua 3 thôn Lập Lễ, Nhan Bầu, Tiên Kiều, mặt đường được mở rộng từ 3,5 m lên 6 -7m, dự kiến hoàn thành trong quý I/2023. 

Công trình đã được nhân dân mong chờ từ lâu và đồng thuận hiến đất, mở rộng đường. Công tác văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững

Đạt được kết quả đó không chỉ có sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân mà lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thanh Hồng đã không ngừng nỗ lực, phát huy sức sáng tạo xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. 

Năm 2023, xã Thanh Hồng phấn đấu thu nhập bình quân đầu người hơn 66 triệu đồng. Xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; huy động tối đa nguồn lực triển khai các công trình hạ tầng kinh tế, kỹ thuật, các công trình đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

Tin Liên Quan