MÊ MỆT VỚI TOP 4 CÂY ĂN TRÁI SIÊU LÙN TRỒNG CHẬU

 


Sung mỹ, dâu tây, táo lùn, cà chua chuỗi ngọc là những loại cây ăn trái cực kỳ “dễ tính” thích hợp ở khoảng sân thượng nhà bạn, nghe tên có vẻ “mỹ miều” nhưng chúng có khả năng phát triển rất tốt chỉ trong một chiếc chậu nhỏ. Trong khi dâu tây ăn có vị chua ngọt dôn dốt thì sung mỹ, táo và cà chua chuỗi ngọc mang lại vị dịu ngọt. Trồng 4 loại cây này không chỉ để có quả sạch thưởng thức mà bạn còn có thể làm cảnh vì chúng rất đẹp và độc lạ.

 Sung Mỹ To Như Trứng Vịt, Thịt Mềm Có Mật Ngọt

 Nếu như sung ta nhỏ, chát thì sung mỹ lại có kích thước cực khủng, nhiều quả bằng nắm tay, khoảng 13-15 quả được 1kg. Đặc biệt, khi sung vừa chín ăn có vị ngọt thanh rất dễ ăn, chín tới bên trong sẽ chảy mật ra ăn sẽ ngọt đậm đà. Đây là giống cây khá mới mẻ nhưng lại rất dễ trồng, chỉ mất 6-8 tháng cây đã bắt đầu cho bói.

 

 

Trái sung Mỹ cực to, mềm, ăn rất ngọt, giàu dinh dưỡng

 

 Sung Mỹ cho quả quanh năm nhưng do cây thích hợp với thời tiết khô, nắng nhiều nên thời điểm từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau sẽ cho quả rộ nhất.

 

 Theo anh Lê Trọng Khoa (Đồng Nai) có kinh nghiệm trồng sung Mỹ chia sẻ: “Đây là loài cây vốn ưa nóng, hợp với nơi có độ ẩm thấp dưới 50% nên trồng tại nước ta cây sẽ cho năng suất rất cao. Đặc biệt loại quả này có hàm lượng canxi cao rất tốt cho sức khỏe”.

 

 

Sung mỹ dễ trồng, thu hoạch sau 6-8 tháng

 

 Ngoài giá trị dinh dưỡng, cây sung Mỹ được rất nhiều dân chơi bonsai săn tìm. Theo phong thủy ngũ hành, cây sung tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, viên mãn

 Táo Đỏ Lùn Siêu Ngọt Trồng Chơi Ăn Thật

 Táo đỏ lùn chỉ cao 1-2 mét, trái màu đỏ đậm, phần thịt ăn rất giòn và ngọt. Đặc biệt cây dễ trồng lại cho năng suất rất cao từ 15-20 kg cho vụ bói đầu tiên. Không chỉ cho trái ngon mà chúng còn được ví là “cây tài lộc” mang may mắn, thịnh vượng cho gia chủ nên dịp tết 2018 vừa qua, mỗi chậu táo lùn có giá bán từ 2-5 triệu đồng.

 

 

Táo đỏ lùn siêu quả, dễ trồng và chăm sóc

 

 Táo đỏ là một loại quả đẹp, mùi rất thơm, khi cắt ra vẫn giữ nguyên được màu vàng nhạt không bị xỉn. Bạn có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món như nước ép, mứt, salad,…

 

 Với đặc tính siêu lùn nên cây táo đỏ lùn rất thuận tiện cho việc chăm sóc, thu hoạch, đồng thời dễ dàng trồng chậu.

 

 

Táo đỏ lùn rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam

 

 Là giống táo lùn quý hiếm, có khả năng tự thụ phấn đậu quả nên chỉ sau hơn 1,5 năm trồng cây đã ra quả trĩu cành. Cây thường ra quả từ hè đến cuối thu, từ lúc ra hoa đến kết trái là 4 tháng

 Cà Chua Chuỗi Ngọc Mỹ Quả Đỏ Au, Ăn Ngọt Lịm

 Cà chua chuỗi ngọc là giống rất dễ trồng, năng suất cao và nhanh thu hoạch sau 80-90 ngày trồng, trái cà khi chín có mùi thơm, vị ngọt có thể dùng như trái cây tráng miệng. Khác với các giống cà chua truyền thống, cà chua chuỗi ngọc có thời gian sinh trưởng dài hơn từ 1-1,5 năm.

 

 

Cà chua siêu năng suất, trái đẹp, ăn rất ngọt

 

 Mỗi cây có khoảng 10-12 chuỗi cà dài, từ 20-40 trái tương đương với hơn 12 kg quả. Ngoài giá trị ăn quả, giống cà chua đẹp mắt này còn được nhiều gia đình sử dụng vào mục đích trang trí ở ban công, góc nhà làm đẹp thêm không gian sống.

 

 

Giỏ cà chua chuỗi ngọc trang trí cực đẹp

 

 Anh Vũ Nhuần (Đà Lạt) người trồng thành công giống cà chua chuỗi ngọc khẳng đinh: “Cây dễ trồng, ít sâu bệnh, phát triển nhanh, chịu úng tốt”.

 Dâu Tây Chịu Nhiệt Nhật Bản, Bất Chấp Nắng Nóng

 Là loại dâu hảo hạng và nổi tiếng nhất tại đất nước mặt trời mọc, dâu tây chịu nhiệt có khả năng thích nghi với khi hậu nóng bức. Cây cho trái quanh năm, bắt đầu thu hoạch sau 100 ngày gieo trồng và thu hoạch liên tiếp trong 3 năm. Đặc biệt cây dễ trồng, không kén đất, sinh trưởng và phát triển nhanh.

 

 Dâu tây chịu nhiệt là dạng bụi thấp nhỏ, thích hợp trồng châu hoặc giỏ treo, giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà chật hẹp. Không chỉ ăn trái, mà giỏ dâu tây trang trí cực đẹp.

 

 

Dâu tây chịu nhiệt thách thức cái nóng 40 độ

 

 Sản lượng trung bình một gốc từ 3- 4 kg quả, quả to, màu đỏ tươi, căng tròn mọng nước, rất hấp dẫn, ăn giòn, ngọt chua xen lẫn đầu lưỡi kết hợp với mùi thơm phức khó quên. Trên thị trường, giá bán của giống dâu Nhật giao động khoảng 700.000- 800.000 đồng/ký.

 

 Hơn thế, những giỏ dâu tây mang lại rất nhiều lợi ích tinh thần như giúp giảm stress, cải thiện tâm tính và làm sạch không khí rất tốt.

 

 

Dâu tây chịu nhiệt sai trái, có tuổi thọ cao

Tin Liên Quan