Cận Cảnh Giống Cà Chua Thân Gỗ 3 Hương Vị, Đắt Gấp 50 Lần, Sai Trĩu Cành Sau 1 Năm Trồng

Cận Cảnh Giống Cà Chua Thân Gỗ 3 Hương Vị, Đắt Gấp 50 Lần, Sai Trĩu Cành Sau 1 Năm Trồng

Nếu cà chua thông thường là giống thân thảo ngắn ngày, vỏ mỏng, mềm thì CÀ CHUA THÂN GỖ là giống lâu năm, hình dáng độc đáo, ấn tượng. Hương vị mới lạ, hòa quyện giữa chanh leo, dâu tây và dứa, đồng thời là loại quả siêu dinh dưỡng. Cà chua thân gỗ đang gây sốt ở Việt Nam và được các chị em nội trợ mải miết săn lùng dù có giá đắt gấp 50 lần cà chua thường.

 

cà chua thân gỗ

Cà chua thân gỗ là giống cây lạ, có tiềm năng kinh tế và rất được ưa chuộng trồng tại nhà

 tickKhác với các giống cà chua bạn hay thấy hiện nay, cà chua thân gỗ có hình dáng độc đáo, vị ngon lạ hiếm thấy. Khi còn xanh, quả đẹp như dưa pepino. Khi chín quả có màu đỏ đậm, bóng đẹp bắt mắt, lớp vỏ dày và dai. Khi bổ ra mới thấy hết sức hấp dẫn của loại quả lạ này, lớp cùi màu vàng thơm lừng, nếm thử sẽ cảm nhận được cả 3 vị chanh leo, dâu tây và dứa nơi đầu lưỡi.

 

Cà chua thân gỗ chứa đựng 3 hương vị trong 1 quả

 tickTheo chủ một cửa hàng chuyên trái cây nhập ngoại ở Long Biên (Hà Nội), cà chua thân gỗ hiện nay có giá lên đến 1 triệu đồng/ ký nhưng vẫn rất đắt hàng, khách muốn mua phải đặt trước 5-7 ngày, nhiều khi không có hàng.

 

cà chua thân gỗ

 

Cà chua thân gỗ có giá 1 triệu đồng/ kí nhưng vẫn được nhiều người lùng mua

 

Chính vì những điểm mới lạ, độc đáo này mà nhiều người săn lùng giống cà chua than gỗ về trồng tại nhà. Một số nông dân đã mạnh dạn đầu tư kinh tế và gặt hái nhiều thành công.

tick Anh Nguyễn Bá Tôn và anh Nguyễn Mạnh Hà ở thôn Đarahoa, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã mạnh dạn đầu tư trồng cà chua thân gỗ làm kinh tế. Hai anh cho biết: “Cà chua thân gỗ anh trồng bình quân năng suất đạt từ 10 – 15 kg quả/cây/ lứa, xuất bán cho Công ty Thực phẩm Lâm Đồng, thu nhập vài chục triệu đồng 1 lứa”.

 

vườn cà chua

Cây cà chua thân gỗ trong vườn anh Nguyễn Mạnh Hà

 

Cận Cảnh Giống Cà Chua Thân Gỗ 3 Hương Vị, Đắt Gấp 50 Lần, Sai Trĩu Cành Sau 1 Năm Trồng

 

tick Gia đình chị Phạm Thị Xuân Thủy (ngụ thôn Klong, xã Định An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), chia sẻ: “Sau khi trồng 8 tháng cây bắt đầu cho trái bói, tỉ lệ đậu quả khá cao, cành mọc tới đâu trái ra tới đó, trung bình 1 chùm cho 5-7 trái. Năm thứ 2 bắt đầu cho trung bình 35-40 kí quả. Vì là thân gỗ nên giống cây này sinh trưởng rất khỏe, không cần chăm bón, tưới tiêu nhiều như các giống hoa màu khác”.

 

hái cà chua thân gỗ

Chị Thủy là một trong những người đầu tiên trồng thử nghiệm cà chua thân gỗ

hành động Chị Thủy chia sẻ thêm về đặc điểm nổi bật của giống cây này:

tich Cây thân gỗ, có thể cao tới 5 mét, tuổi thọ lên đến 20 năm

 

tich Vỏ cứng, trái bóng, đỏ đẹp lạ mắt, 3 hương vị lạ miệng trong 1 quả: chanh leo, dâu tây, dứa

tich Giống F1 dễ trồng, hợp khí hậu Việt Nam, sinh trưởng mạnh, sống được trong điều kiện khắc nghiệt, không cần trồng trong nhà kính, thích hợp với biến đổi khí hậu, ít sâu bệnh, ít tốn công chăm.

tich Cho thu hoạch liên tục 30-40 đợt/ năm, năng suất đạt 620 ký quả/ cây/ năm. Nhanh thu hoạch, trung bình 1 năm cho lứa đầu, nếu chăm sóc tốt có thể 7-8 tháng thu hoạch.

 

tich Cây có thể TRỒNG CHẬU, THÙNG XỐP làm cảnh ngay tại nhà.

 

chậu cà chua thân gỗ

Cà chua thân gỗ trồng chậu 1 năm cho quả

Tin Liên Quan